10 cách kiếm tiền online tại Việt Nam

Deal Score0
Deal Score0

Bạn đang muốn kiếm tiền trực tuyến tại Việt Nam nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 cách kiếm tiền trực tuyến tại Việt Nam mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ. Hãy cùng xem nhé!

 1. Bán hàng online. Bạn có thể bán hàng online qua các kênh như [Facebook], [Zalo], [Instagram], hoặc các sàn thương mại điện tử như [Shopee], [Lazada], [Tiki], hoặc [Sendo]. Bạn có thể bán các sản phẩm mà bạn tự làm, nhập khẩu, hoặc hợp tác với các nhà cung cấp. Bạn cũng có thể bán các dịch vụ như thiết kế, in ấn, dạy học, hoặc tư vấn. Bạn sẽ được giữ một phần lợi nhuận từ mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ được bán, và bạn cũng có thể nhận được tiền hoa hồng nếu bạn làm đại lý hoặc affiliate cho các nhà cung cấp khác.
 2. Làm freelancer. Bạn có thể làm freelancer và kiếm tiền từ kỹ năng của mình, như viết, dịch thuật, lập trình, thiết kế, marketing, hoặc kế toán. Bạn có thể tìm kiếm và nhận các công việc freelancer trên các trang web như [Upwork], [Fiverr], [Freelancer], hoặc [Vlance]. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi giờ làm việc hoặc mỗi dự án mà bạn hoàn thành, dù ít hay nhiều.
 3. Làm youtuber. Nếu bạn có máy quay hoặc điện thoại thông minh và có khả năng làm video, bạn có thể làm youtuber và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể làm video về các chủ đề mà bạn quan tâm hoặc am hiểu, như ẩm thực, du lịch, giải trí, học tập, hoặc làm đẹp. Bạn có thể kiếm tiền từ youtuber bằng cách đăng ký quảng cáo Google Adsense, bán sản phẩm, hoặc hợp tác với các nhà tài trợ.
 4. Làm blogger. Nếu bạn có khả năng viết và có đam mê về một chủ đề nào đó, bạn có thể làm blogger và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể tạo một blog và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, hoặc ý kiến của mình với độc giả. Bạn có thể kiếm tiền từ blogger bằng cách đặt quảng cáo Google Adsense, bán sản phẩm, hoặc hợp tác với các nhà tài trợ. Một số nền tảng để bạn có thể tạo blog miễn phí hoặc giá rẻ là [WordPress], [Blogger], [Wix], và [Medium].
 5. Làm streamer. Nếu bạn là một game thủ và muốn biến sở thích của mình thành nguồn thu nhập, bạn có thể làm streamer và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể chơi game và phát trực tiếp qua các nền tảng như [YouTube Gaming], [Facebook Gaming], [Twitch], hoặc [Nimo TV]. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lượt xem, like, share, comment, hoặc donate từ khán giả.
 6. Làm dropshipper. Nếu bạn muốn bán hàng online nhưng không có vốn hoặc không muốn quản lý hàng hóa, bạn có thể làm dropshipper và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể tìm kiếm và chọn các sản phẩm từ các nhà cung cấp dropshipping, như [AliExpress], [Spocket], [SaleHoo], hoặc [Doba]. Bạn sẽ đăng bán các sản phẩm đó trên các kênh của mình, và khi có đơn hàng, bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp và yêu cầu họ gửi hàng trực tiếp đến khách hàng. Bạn sẽ được giữ chênh lệch giữa giá bán và giá mua làm lợi nhuận.
 7. Làm podcaster. Nếu bạn có giọng nói hay và có đam mê về một chủ đề nào đó, bạn có thể làm podcaster và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể tạo và phát podcast qua các nền tảng như [Anchor], [Spotify], [SoundCloud], hoặc [Apple Podcasts]. Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lượt nghe, quảng cáo, bán sản phẩm, hoặc hợp tác với các nhà tài trợ.
 8. Làm người ảnh hưởng. Nếu bạn có một lượng người theo dõi lớn và uy tín trên các mạng xã hội như [Facebook], [Instagram], [TikTok], hoặc [Twitter], bạn có thể làm người ảnh hưởng và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể kiếm tiền từ người ảnh hưởng bằng cách đăng quảng cáo, bán sản phẩm, hoặc hợp tác với các nhà tài trợ.
 9. Làm giáo viên online. Nếu bạn có kiến thức và kinh nghiệm về một lĩnh vực nào đó, bạn có thể làm giáo viên online và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể dạy qua các trang web hoặc ứng dụng như [Udemy], [Skillshare], [Coursera], hoặc [Duolingo]. Bạn cũng có thể dạy qua các nền tảng như [Zoom], [Skype], hoặc [Google Meet] và nhận được tiền học phí từ học viên.
 10. Làm kỹ thuật số hoá. Nếu bạn có kỹ năng về kỹ thuật số hoá, như chuyển đổi dữ liệu từ giấy sang điện tử, quét hóa đơn, lưu trữ tài liệu, hoặc xử lý hình ảnh, bạn có thể làm kỹ thuật số hoá và kiếm tiền từ đó. Bạn có thể tìm kiếm và nhận các công việc kỹ thuật số hoá trên các trang web như [Digitize Vietnam], [ScanVietnam], [Vietnam Digitization Services], hoặc [Vietnam Data Entry].

Đây là 10 cách kiếm tiền trực tuyến tại Việt Nam mà bạn có thể áp dụng ngay bây giờ. Tùy vào kỹ năng, sở thích, và mục tiêu của bạn, bạn có thể chọn một hoặc nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến. Chúc bạn thành công!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nguyễn Tiến Store
Logo
Register New Account
WANT COUPON
Subscribe now to get free discount coupon code. Don't miss out!
  SUBSCRIBE
  I agree with the term and condition
  Shopping cart